หนังสือ Ring ฉบับ Limited Edtion

posted on 26 Oct 2010 18:21 by glorfindel in Book
เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว บีจังได้รับโทรศัพท์จาก Bliss เราก็แปลกใจนิด ๆ ว่ามีอะไรหรือเปล่า เพราะยังไม่ได้ไปงานหนังสือเลย ปรากฎว่าน้องโทรมาบอกประมาณว่าบีจังเป็นลูกค้าประจำมาตั้งแต่สมัยแรกเริ่มเลย และปีนี้ครบรอบสิบปี บีจังเป็นหนึ่งในลูกค้าสิบคนที่ได้รับของขวัญพิเศษค่ะ นั่นคือเดอะริง ฉบับครบรอบสิบปี Limited Edition ปกแข็ง

วันนี้ไปรับมาแล้วค่ะปกแข็งสวยงาม หน้าปกเดียวกับเวอร์ชั่นดั้งเดิมเลยค่ะเอามาเทียบกับเล่มที่บีจังมี อูย ของเราเก่าเก็บมากมายค่ะ เหลืองแล้วด้วย เอิ๊ก ๆ เล่มเก่ายังเป็นสมัยที่ Bliss ใช้ชื่อว่า Image อยู่เลยค่ะที่พิเศษสุด ๆ คือมีลายเซ็นต์อาจารย์ซุสุกิ โคจิด้วยค่ะ  :D

ปลาบปลื้มมาก ๆ ค่ะ คือเมื่องานก่อน ก็ไม่ได้ไปเข้าสัมมนากับอาจารย์หรอกค่ะ ก็เลยไม่ได้ไปพบเจอตัวจริงของอาจารย์เค้า (เสียดายเหมือนกันนะงิ) แต่ตอนนี้ดีใจค่ะ ได้ลายเซ็นต์บนหนังสือเรื่องโปรดแบบนี้ ปลื้มค่ะส่วนอันนี้คือลายเซ็นต์ของอาจารย์น้ำทิพย์ ได้รับมาตอนซื้อสไปรัลเมื่อปี 45 ค่ะ

เวลาผ่านไปเร็วมากมายค่ะ แต่ค่อนข้างแน่ใจว่าตั้งแต่ริง จนถึงปัจจุบัน บีจังซื้อ jbook ของ Bliss น่าจะครบทุกเล่มนะ (ยกเว้น j-children ชุดป่านั้นป่านี้ป่าอะไรสักอย่าง กับโนริยาสึ ซื้อไม่ครบค่ะ) ไม่อยากคิดคำนวณว่าซื้อหนังสือไปเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ แต่คงหลายเงินน่าดู เอิ๊ก ๆ

เอาเรื่องประทับใจที่จำได้ชัด ๆ ก็มีสองเรื่องค่ะ เรื่องแรกคือตอนคินดะอิจิเล่ม 2 ออก (หลายปีแล้วค่ะ) ก็ไปซื้อหนังสือที่งานหนังสือตามปกตินี่ล่ะค่ะ แล้วสักวันสองวันก็ได้รับสายจาก Bliss ถามว่าได้ซื้อหนังสือคินดะอิจิไปหรือเปล่า เพราะหนังสือมีความผิดพลาด บทหายไปหรือไงเนี่ยล่ะค่ะ ขอให้ลูกค้าส่งคืนแล้วทาง Bliss ก็ส่งเล่มใหม่มาให้ภายหลัง ... ที่ประทับใจก็คือ Bliss ต้องโทรหาสมาชิกทุกคนเพื่อสอบถามและแจ้งข้อมูลเรื่องหนังสือมีข้อผิดพลาดนี่ล่ะค่ะ ตอนนั้นสมาชิกก็น่าจะเยอะมากค่ะ แล้วต้องโทรหาทุกคน แค่คิดก็เครียดแล้วค่ะ เอิ๊ก ๆ

อีกครั้งคือตอน Time Traveler's Wife ค่ะ ก็สั่งจองไว้ในงานหนังสือแล้วรอให้ Bliss ส่งมาให้ทีหลังค่ะ รอแล้วรออีก หนึ่งเดือน สองเดือน ก็ยังไม่เสร็จ แล้วก็มีจดหมายส่งมาขออภัยแล้วแจ้งว่าจะส่งให้ในอีกเดือนนึง แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่เสร็จ จนชนงานหนังสืออีกรอบนึงเลยค่ะ ก่อนงานหนังสือ ทาง Bliss ก็โทรมาแจ้งค่ะ ว่าให้ไปรับหนังสือได้ในงานพร้อมกับคืนเงินให้เต็มจำนวนเพื่อเป็นการขออภัยในความล่าช้าค่ะ สรุปว่าก็เหมือนได้หนังสือเล่มนี้ฟรีค่ะ เอิ๊ก ๆ ... ประทับใจที่ว่าทาง Bliss ก็แสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าและแก้ปัญหาได้ดีค่ะ แหม คืนเงินแถมหนังสือฟรีแบบนี้ ชอบค่ะ เอิ๊ก ๆไม่ได้จะอวยกันนะ (เวลาวิจารณ์ บีจังก็พูดตรง ๆ ค่ะ ดีก็ชม ไม่ดีก็ติ) คุณภาพของ Bliss ค่อนข้างคงเส้นคงวา ทีมพิสูจน์อักษรทำงานค่อนข้างดีเพราะไม่ค่อยเจอคำพิมพ์ผิด รูปเล่มสวยงาม ค่อนข้างฉลาดในการเลือกเรื่องที่เอามาแปลขาย (และทำให้คนอ่านแบบเรา ๆ ติดงอมแงม) ที่ไม่ค่อยชอบคือช่วงหลังที่เปลี่ยนแนวหน้าปกของซีรีย์บางเรื่องค่ะ บีจังชอบของเดิมมากกว่านิดหน่อยค่ะ เอิ๊ก ๆ

ยาวแล้ว เขียนแล้วก็เพลินแฮะ เอิ๊ก ๆ ขอบคุณที่อ่านค่ะ แล้วก็ขอบคุณที่ Bliss ไม่ลืมลูกค้านะคะ ขอให้รักษาคุณภาพแบบนี้ไปตลอดค่ะ  ;)

ปล. อ้อ รู้สึกว่านอกจาก Ring ปกแข็งแล้ว ยังมีลูกค้าอีกสิบท่านได้รับบริเจ็ต โจนส์ Limited Edition เช่นกันค่ะ ไม่รู้จะมีใครไปรับมาแล้วเอามาอวดกันบ้างหรือเปล่า อยากเห็นงิ~

Comment

Comment:

Tweet

^
^
เง้อ สงสัยไม่ได้ยินจริง ๆ ค่ะ
ทีหลังวิ่งมากอดจิ เอิ๊ก ๆ big smile

#6 By BeeJang on 2010-10-27 09:28

มีเกือบทุกเล่มเหมือนกันค่ะบีจัง
แต่หนังสือของบลิสนี่ติดงอมแงมจริงๆโดยเฉพาะโซนเจบุ๊ค

กี้เห็นบีจังเดินผ่านหน้าบู้ทเค้าตอนเช้าๆด้วยล่ะค่ะ เรียกแต่สงสัยบีจังจะไม่ได้ยินอ่ะน่อ

#5 By -PK-> on 2010-10-27 01:40

ว้าวๆๆ เพิ่งรู้ว่ามีแบบนี้ด้วย

The Ring นี่เป็นเรื่องที่เปิดตัวให้ฝั่ง JBook ของ Image เลย ช่วงนั้น ขายดีถล่มทะลายมาก

ส่วนฝั่งตะวันตกก็ต้อง Bridjet เนี่ยแหล่ะ ขายดีไม่แพ้กันเลย

#4 By umiNaka on 2010-10-26 21:20

ว้าว มีลายเซ็นซะด้วย

เป็นของพรีเมี่ยมที่น่าประทับใจมากค่ะ

#3 By [ Sai ];charot on 2010-10-26 20:55

เห็นด้วยค่ะ เราชอบหน้าปกแบบเดิมมากกว่า ไม่ค่อยชอบลายเส้นของทรงศีล ทิวสมบูรณ์ที่มาวาดให้ใหม่เลยค่ะ

#2 By jomkwan on 2010-10-26 19:03

ได้อ่านJ-book บ้างค่ะ รู้สึกว่าก็ดีทีเดียวนะคะ